5 เทคนิคแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนให้กลับมาเสถียร ไม่กลัวสัญญาณหลุด!

การปล่อยปละละเลยปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อน อาจสร้างความไม่สะดวกสบายให้กับคนในพื้นที่ รวมไปถึงยังอาจสร้างผลเสียให้กับธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะการผิดพลาดในการทำงานจาก WIFI ที่ไม่เสถียรรวมไปถึงความช้าในการส่งข้อมูล รวมไปถึงการติด ๆ ขัด ๆ  ในการประชุมงานจากปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนเกินไป เพื่อแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้ารวมไปถึงการแก้ปัญหาสัญญาณ WIFIอย่างยั่งยืน บทความนี้ เราได้รวบรวม 5 เทคนิคการแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI ที่ปรับใช้จริงมาฝากกันในเนื้อหาต่อไปนี้

5 เทคนิคง่าย ๆ ที่ใช้เพิ่มสัญญาณ WIFI ได้ด้วยตัวเอง

เพื่อให้ง่ายต่อการแก้ปัญหา และเหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนไม่เก่งเทคโนโลยี
เบื้องต้นเราได้สำรวจวิธีการแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง
ไม่ต้องพึ่งช่างที่หลาย ๆ คนการันตีมาแล้วว่าช่วยได้จริงไว้ให้คุณแล้วดังนี้…

1.วางเราเตอร์ในจุดกึ่งกลางของตัวอาคาร

วิธีการเริ่มต้นสำหรับการแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนนั้น สามารถทำได้โดยการตรวจสอบตำแหน่งการวางเราเตอร์อินเทอเน็ตหลัก
เพราะสัญญาณอินเทอเน็ตที่ถูกส่งออกจากเราเตอร์ไวไฟหลักแค่เครื่องเดียวนั้น มีพื้นที่ในการกระจายสัญญาณที่ค่อนข้างน้อย
ทำให้จุดวางเราเตอร์ที่ดีที่สุดนั้นคือจุดกึ่งกลางขึ้นพื้นที่ หรือจุดกึ่งกลางของตัวอาคาร เพื่อหวังผลการกระจายสัญญาณที่สมดุล
และกว้างมากที่สุดเท่าที่ศักยภาพของเราเตอร์เครื่องดังกล่าวจะให้ได้

2.ปรับเสาอากาศของเราเตอร์ใช้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสม

เราเตอร์บางรุ่นนั้น จะมีเสาอากาศที่ทำหน้าที่ในการรับ-ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต คล้ายกับหนวดกุ้งของทีวีสมัยก่อน
หรือเสาสัญญาณวิทยุทั่วไป ทั้งนี้การหมุนเสาสัญญาณเพื่อหาจุดที่สามารถส่งสัญญาณ WIFI ที่ดีที่สุดนั้นจะต้องทำการหมุน
หรือขยับไปพร้อมกับตรวจสอบสัญญาณไปพร้อม ๆ กัน วิธีนี้ก็สามารถช่วยให้สัญญาณ WIFI มีความเสถียรมากขึ้นได้เช่นกัน

3.ตรวจสอบความหนาแน่นของการใช้งาน

หนึ่งในเรื่องที่ใครหลาย ๆ คนมักละเลย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ทำธุรกิจ SMB นั้นคือเรื่องของความหนาแน่น หรือกล่าวให้เข้าใจง่าย ๆ นั้นก็คือจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อม WIFI เข้ากับอุปกรณ์การใช้งานภายในพื้นที่ เพราะคนทำธุรกิจขนาดเล็กหลาย ๆ คนมักเข้าใจว่าพื้นที่ทำธุรกิจ หรือสำนักงานขนาดเล็ก-กลางใช้เพียงเราเตอร์อินเทอร์เน็ตก็เพียงพอต่อการใช้งาน แต่แท้จริงแล้วเป็นเรื่องเข้าใจ เพราะเราเตอร์นั้นมีข้อจำกัดทั้งระยะทางในการกระจายสัญญาณ WIFI ปริมาณความเร็วที่จำกัด รวมไปถึงจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อีกด้วย ทำให้การจำกัดผู้ใช้งานจะช่วยให้สัญญาณ WIFI ที่อ่อน ไม่เสถียรกลับมาเร็ว และมีความเสถียรมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้วิธีดังกล่าวอาจทำได้ยากในพื้นที่ธุรกิจ เพราะไม่สามารถจำกัดจำนวนผู้ใช้งานที่ชัดเจนได้นั่นเอง

เครื่องขยายสัญญาณไวไฟคุ้มไหม หากจะใช้สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

หลาย ๆ คนที่กำลังทำธุรกิจขนาดเล็กอย่างกลุ่มธุรกิจ SMB นั้น มักจะมีข้อสงสัยถึงความคุ้มค่าในการเลือกใช้เครื่องขยายสัญญาณไวไฟว่าจะคุ้มไหมสำหรับตน และจำนวนคนใช้งานไม่เยอะ อาจจะไม่คุ้มกับการลงทุนเปลี่ยนจากอุปกรณ์เดิม หรืออาจมีทางเลือกอื่น แต่ในความเป็นจริง เครื่องขยายสัญญาณไวไฟ กลับเป็นนวัตกรรมที่เหมาะเป็นพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจ SMB เครื่องขยายสัญญาณไวไฟรุ่นยอดนิยมและ
เป็นตัวท็อปในกลุ่มธุรกิจ SMB ตอนนี้อย่าง Aruba Instant On AP 22 เป็นนวัตกรรมการขยายสัญญาณไวไฟที่ผลิตมาให้เหมาะเป็นพิเศษสำหรับใช้งานกับกลุ่มธุรกิจ SMB โดยเฉพาะ ติดตั้งง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งช่างการสั่งการรวมการไปถึงตั้งค่าต่าง ๆทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีฟังก์ชัน และคุณภาพจัดเต็ม ในราคาที่จะจับต้องได้จนกลายเป็นสินค้ายอดฮิตติดตลาด เพื่อให้เข้าใจข้อดีจากสินค้า Aruba Instant On AP 22 มากยิ่งขึ้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันถึงข้อดีที่ทำให้อุปกรณ์ขยายสัญญาณไวไฟตัวนี้
กลายเป็นอุปกรณ์ตัวสำคัญสำหรับธุรกิจ SMB

4.หลีกเลี่ยงการวางใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้า

ใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่ดี ว่าเราเตอร์อินเทอร์เน็ตนั้น ไม่ควรวางไว้ใกล้เคียงกับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เพราะอาจมีคลื่นความถี่ที่จากเครื่องไฟฟ้าเข้ามารบกวนการทำงานของการกระจายสัญญาณอินเทอร์จากเราเตอร์ ทำให้สัญญาณ WIFI อ่อนลงได้ ดังนั้นหากเป็นไปได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการวางเราเตอร์ไว้ใกล้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ นั่นเอง

5.ใช้เครื่องขยายสัญญาณ WIFI เป็นตัวช่วย

เครื่องขยายสัญญาณ WIFI เป็นตัวช่วยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งในกลุ่มบ้านเรือนทั่วไป และกลุ่มธุรกิจ SMB เพราะเครื่องขยายสัญญาณ WIFI นั้น และไม่จำเป็นต้องเดินสายให้วุ่นวาย  โดยเฉพาะในเครื่องขยายสัญญาณ WIFI รุ่นใหม่ ๆ ที่รองรับการใช้งานสำหรับธุรกิจ SMB โดยเฉพาะ อย่างเช่น Aruba Instant On AP 11 เครื่องขยายสัญญาณ WIFI แบรนด์ดังที่ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานสำหรับธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ

Aruba Instant On AP 11 ตัวช่วยแก้ปัญหาสัญญาณ
WI-FI
อ่อนสำหรับคนทำธุรกิจ SMB ที่ยั่งยืน

แม้ว่าจะมีวิธีการสำหรับการปรับจุดวางเราเตอร์อินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการควบคุมการใช้งาน แต่ทั้งหมดนั้นก็เป็นวิธีการเบื้องต้นที่อาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนได้ในทุกกรณี โดยเฉพาะในกรณีที่มีข้อจำกัดของการใช้งานเราเตอร์นั้นถึงขีดสุดแล้ว
ทำให้ Aruba Instant On AP 11 เครื่องขยายสัญญาณ WIFI สำหรับธุรกิจ SMB กลายเป็นตัวเลือกยอดฮิต
และได้รับความไว้วางใจในการใช้งานเพื่อเพิ่มคุณภาพสัญญาณ WIFI ของใครหลาย ๆ คน

 • กระจายสัญญาณ WIFI ได้อย่างลื่นไหล แก้ปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อน
  Aruba Instant On AP 11 นั้น เป็นเครื่องขยายสัญญาณ WIFI ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ พร้อมสร้างประสบการณ์การจัดการสัญญาณ WIFI ในระดับที่ดีเยี่ยมในราคาที่ทุก ๆ คนเอื้อมถึง
  พร้อมเพิ่มขอบเขตการกระจายสัญญาณ WIFI ควบคุมความเสถียร
  และเพิ่มจำนวนอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณ WIFI ให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
 • พร้อมรองรับสัญญาณ WIFI 2.4 G & 5G ได้เต็มประสิทธิภาพ
  สำหรับประสิทธิภาพการใช้งาน เรียกได้ว่าครอบคลุมความต้องการของธุรกิจ SMB ได้แบบ 100%
  ด้วยความสามารถในการรองรับคลื่นความถี่ WIFI 2.4 G & 5G ที่สามารถเลือกคลื่นความถี่ที่เหมาะสมให้โดยอัตโนมัติ
  เพียงเท่านี้ก็พร้อมบอกลาปัญหาสัญญาณ WIFI อ่อนได้ในทันที
 • ตั้งค่า และสั่งการได้ผ่าน Mobile Application
  สู่ความสะดวกสบายสูงสุดที่ Aruba Instant On AP 11 จะสามารถมอบให้กับคุณได้ ด้วยการสั่งการ และตั้งค่าระบบการใช้งาน รวมไปถึงระบบ Security ต่าง ๆ ผ่าน Mobile Application ให้อิสระในการปรับแต่งได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม
  ที่สำคัญยังมีคอมมูนิตี้ หรือแชทสำหรับสอบถามเกี่ยวกับการใช้งานสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  ติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องพึ่งช่างติดตั้ง
 • แยกเครือข่ายการใช้งานได้ทั้งพนักงาน – ลูกค้า
  เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน Aruba Instant On AP 11 ยังคิดถึงการใช้งานสำหรับธุรกิจเป็นหลัก ทำให้มีฟังก์ชันสำหรับการแยกการใช้งานสัญญาณ WIFI ของพนักงาน และลูกค้าออกจากกันให้อีกด้วย

โดยทั้งหมดนี้ คือเทคนิคดี ๆ ทั้ง 5 ข้อที่ใช้งานได้จริง และทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง พร้อมทิ้งท้ายไปกับเครื่องขยายสัญญาณ WIFI ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสัญญาณ WIFI ให้ดียิ่งขึ้นซึ่งเป็นวิธีที่ยั่งยืนที่สุด แถมยังเหมาะเป็นพิเศษสำหรับธุรกิจ SMB อย่างเครื่องขยายสัญญาณ WIFI จาก Aruba Instant On AP 11 อีกด้วย หากคุณต้องการแก้ปัญหาสัญญาณ WIFI
อ่อนให้หายขาด หรือกำลังมองหาอุปกรณ์เสริมในการเพิ่มประสิทธิภาพในการขยายสัญญาณ WIFI ให้ดีขึ้นไปอีกขั้น อย่าพลาดที่จะติดตาม และดูรายละเอียดเครื่องขยายสัญญาณ WIFI

Back
Facebook Chat
Line
Email
We use cookies to give you the best experience on our website. Please consult the privacy protection policy before use. Click to more info.